Home » Hệ thống điện thoại » Tính năng hệ thống Cloud PBX

Một hệ thống tổng đài điện toán đám mây sáng tạo đang nổi lên trong lĩnh vực viễn thông. Không có tổ chức kinh doanh nào muốn tập trung vào việc bán sản phẩm / dịch vụ của mình và cũng không cố gắng đúng giờ và không có năng suất.

Một hệ thống điện thoại miễn phí và đáng tin cậy có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống điện thoại miễn phí rắc rối và giá cả phải chăng, tùy chọn tốt nhất của bạn sẽ là hệ thống Cloud PBX. Đây là công nghệ điện thoại internet mới nhất đang làm dậy sóng.

Nhiều người hài lòng với thuật ngữ Cloud PBX và tự hỏi nó làm gì. Đó là, nói một cách đơn giản, một dịch vụ điện thoại được cung cấp qua Internet, chứ không phải thông qua một đường dây điện thoại. Thuật ngữ đám mây trong hệ thống đám mây có nghĩa là hệ thống điện thoại PBX sử dụng kết nối Internet thay vì dây điện thoại. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để di chuyển cũng như mở rộng.

Khi bạn ở trên đám mây, bạn có một hệ thống điện thoại doanh nghiệp có thể mở rộng, linh hoạt và đáng tin cậy, có nhiều tính năng và giải phóng bạn khỏi mọi rắc rối. Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đám mây sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc vận hành hệ thống PBX của bạn cũng như cho phép bạn tham gia vào các hoạt động kinh doanh cơ bản.

Một trong những lợi ích chính khác của Cloud PBX là khả năng mở rộng. Không giống như các hệ thống điện thoại truyền thống – không cần thiết phải cài đặt thêm dây để thêm đường dây điện thoại và trả thêm tiền. Một tính năng quan trọng khác của hệ thống điện thoại PBX là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể thêm các khả năng khi bạn cần và loại bỏ chúng khi bạn không cần chúng.

Cloud PBX có tất cả các tính năng tiêu chuẩn và tùy chọn bao gồm Tự động viên, Hội nghị cuộc gọi, Chuyển tiếp cuộc gọi, Chờ cuộc gọi, ID người gọi, Thư thoại, Fax Mail, Thoại đến email, Cảnh báo tin nhắn tùy chỉnh, Sàng lọc cuộc gọi, Quay số Chúng tôi Bằng tên

Vì Cloud PBX chạy qua Internet, bạn có thể gọi điện cho dịch vụ tổng đài chủ bất kể ranh giới địa lý. Cloud PBX có thể kết nối nhân viên qua các tiểu bang khác nhau trong khi hợp nhất tất cả trong một hệ thống.

Hệ thống tổng đài đám mây là điện thoại di động. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể di dời hoặc nhân viên của bạn có thể di dời, nhưng toàn bộ hệ thống tổng đài sẽ đi cùng với họ.

Các chức năng cốt lõi của hệ thống điện thoại dựa trên đám mây bao gồm khả năng cung cấp các ứng dụng như cuộc gọi Internet, cuộc gọi trực tiếp và thư thoại và ghi âm cuộc gọi cho nhân viên phù hợp trong tổ chức.

Các hệ thống đám mây có chức năng và tính năng thay vì đáp ứng nhu cầu liên lạc của các nhà kinh doanh nhỏ / vừa / lớn. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một điện thoại IP trong văn phòng của bạn và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ khác sẽ chăm sóc nó.

Có nhiều phiên bản khác nhau của Cloud PBX như Public, Private và Hybrid Cloud PBX. Mỗi hệ thống tổng đài này sử dụng công nghệ VoIP (Giao thức thoại qua Internet) và đơn giản theo nhiều cách. Công nghệ VoIP và tổng đài đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp.

Trước khi VoIP ra đời, tất cả các hệ thống điện thoại đều dựa vào mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) bằng dây đồng. PSTN Cloud vẫn có thể có hệ thống điện thoại dựa trên đám mây, mặc dù nhiều doanh nghiệp không thích nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*