Sử dụng công nghệ băng thông rộng cho nhiệm vụ truyền thông vô tuyến quan trọng

Sử dụng công nghệ băng thông rộng cho nhiệm vụ truyền thông vô tuyến quan trọng

Nếu bạn sống trong hoặc xung quanh một thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne, bạn có thể đã đi du lịch bằng tàu hỏa vào một thời điểm nào đó. Hầu hết mọi người sẽ hiểu các khái niệm cơ bản, chẳng hạn như tín hiệu là màu xanh lá cây, tàu chuyển sang tín hiệu màu đỏ trong một thời gian ngắn cho đến khi chuyến tàu đầu tiên di chuyển ra xa khoảng cách an toàn và tín hiệu có cơ hội chuyển sang màu xanh lục trở lại. Có những tín hiệu trong mọi lĩnh vực nơi tàu hỏa đi lại và chúng rất đáng tin cậy. Nếu hệ thống tín hiệu thất bại, thì tất cả các chuyến tàu dừng lại và bạn sẽ thất bại ở bên phải. Khi hệ thống tín hiệu không còn hoạt động bình thường hoặc nếu nó nhận được dữ liệu không nhất quán từ các mạch theo dõi, tất cả các tín hiệu hiển thị tín hiệu màu đỏ và trình điều khiển cần phải được tín hiệu cho phép vượt qua.

Sau một thời gian chờ đợi, người lái xe liên lạc với tín hiệu bằng radio tàu để cho phép tín hiệu được truyền đến liên kết. Nhiệm vụ vô tuyến của tàu được sử dụng cho liên lạc quan trọng, vì việc truyền tín hiệu màu đỏ có thể gây ra tai nạn, chẳng hạn như tàu rơi sau đường khác hoặc đường thẳng khi đi vào đường chính. Vì vậy, trong trường hợp va chạm.

Đài phát thanh xe lửa hiện đại có từ 40 năm trước đến năm 1977, khi Clive Cassell viết một bài báo về “Phát triển thông tin vô tuyến giữa Người tín hiệu và Người lái xe” tại một cuộc họp của các kỹ sư tín hiệu đường sắt để thúc đẩy sự quan tâm đến phát triển radio. Tôi đã được giới thiệu. Giao tiếp giữa tàu và hộp tín hiệu. Liên lạc vô tuyến là cách tốt nhất để dừng tàu hoặc di chuyển phương tiện đến điểm dừng. Giữ an toàn hơn cho người lái xe lửa hơn là đi bộ trên đường ray để tìm kiếm điện thoại bài tín hiệu để liên lạc với tín hiệu.

Vào thời điểm đó, một tiêu chuẩn truyền thông đã được phát triển có tên là UIC751-3, đã tạo ra một mạng vô tuyến tương tự 4 kênh UHF được đặt xung quanh trạm King’s Cross và St. Pancreas của London. Nó cũng được thực hiện ở một số vùng của Châu Âu, đặc biệt là ở Tây Đức nơi hầu hết sự phát triển ban đầu diễn ra.

Metronet Radio Train Analog được ra mắt tại Sydney vào năm 1994, tại thời điểm đó, một hệ thống vô tuyến rất giống “Cab Secure Radio” đã được lắp đặt ở Anh và các nơi khác trên thế giới. Một mạng vô tuyến mới được phát triển ở châu Âu vào đầu những năm 2000 dựa trên tiêu chuẩn GSM phổ biến, giúp cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách chuyển từ mạng analog sang giọng nói kỹ thuật số và giảm tĩnh không mong muốn. Bởi vì điều này, giao tiếp tương tự là phổ biến. Hệ thống vô tuyến xe lửa kỹ thuật số (DTRS) đã được ra mắt tại Sydney vào năm 2017 để thay thế cho máy đếm nhịp tương tự và cải thiện thông tin liên lạc đường sắt.

Tuy nhiên, với sự ra đời của điện thoại di động, tốc độ thay đổi đã tăng tốc, với GSM (công nghệ thế hệ thứ hai) dựa trên DTRS giờ đã gần như lỗi thời. Chúng ta đều yêu thích những lợi ích của công nghệ điện thoại di động thế hệ thứ tư hiện đại. Trong lĩnh vực đường sắt, có rất nhiều mối quan tâm về công nghệ nào sẽ được sử dụng để thay thế DTRS, nó sẽ được phát triển như thế nào và khi nào nó sẽ được thực hiện.

Nghiên cứu của tôi xem xét các vấn đề như làm thế nào công nghệ di động thế hệ thứ tư băng thông rộng modem có thể được phát triển để cung cấp thông tin liên lạc quan trọng cho tất cả các nhiệm vụ để chạy tàu, cũng như các lợi ích tăng tốc Tốc độ có thể cung cấp dữ liệu băng thông rộng như camera quan sát thời gian thực. Bản chất rủi ro của đường sắt xem bất kỳ thay đổi nào là sự gia tăng rủi ro, vì vậy chúng đã trở nên tiêu cực để thay đổi trong quá trình. Tuy nhiên, việc duy trì công nghệ cũ làm tăng rủi ro vì những lợi ích an toàn liên quan đến các phương thức truyền thông mới không được thực hiện. Ngoài ra còn có những thách thức kỹ thuật trong việc bảo trì thiết bị không cung cấp hỗ trợ vận hành khi các thành phần phần cứng thay thế không có sẵn.

Điều hành một tuyến đường sắt hiện đại như ở Sydney, nơi bạn đi một triệu hành khách mỗi ngày, thực sự đòi hỏi một hệ thống liên lạc hiện đại để an toàn không bị xâm phạm. Hệ thống tín hiệu được báo cáo là có lỗi bên một lần trong hàng ngàn năm, nhưng nó vẫn là do những lý do mà không ai xem xét.

Đài phát thanh xe lửa cho phép hành động khắc phục ngay lập tức của người lái xe và người báo hiệu để ngăn ngừa tai nạn. Nếu bạn gặp tai nạn tàu hỏa, hãy cứu nhiều người khỏi bị thương nặng hoặc tử vong. Truyền thông di động thế hệ thứ tư hiện là một công nghệ đã được chứng minh có thể cung cấp thông tin liên lạc quan trọng cho sứ mệnh, cho phép GSM-R nghỉ hưu càng sớm càng tốt thay vì muộn hơn.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *