CIO Chạm vào sức mạnh của giao tiếp bằng văn bản – Làm thế nào Mark Twain và Mực nang có thể giúp đỡ

CIO Chạm vào sức mạnh của giao tiếp bằng văn bản – Làm thế nào Mark Twain và Mực nang có thể giúp đỡ

Các tổ chức CNTT đang ở trong lĩnh vực đếm thay vì đếm. Vậy tại sao Giám đốc điều hành của Acckey Corporation, Frank Moderson lại nhắc đến Mark Twain vào chiều thứ Tư?

“Nếu tôi có nhiều thời gian hơn, tôi sẽ viết một lá thư ngắn”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Modroson, làm việc như CIO từ Chicago trong năm thứ bảy, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải giao tiếp bằng văn bản thông qua một đối tượng bên trong và bên ngoài – bao gồm cả chính tổ chức CNTT. Anh ta khẳng định rằng lời thú nhận của anh ta đã có được thông qua việc tra tấn.

Ngày xưa, nó rất dễ dàng. Bộ phận CNTT sẽ phát các email khó hiểu và tổ chức một vài buổi đào tạo để giúp nhân viên bắt đầu với phần mềm và phần cứng mới. Nhân viên chia sẻ lời khuyên để tránh đọc hướng dẫn. Các giám đốc kinh doanh đã nhìn thấy CNTT thông qua một vấn đề nan giải – tự tin rằng họ hiểu nó vì nó nói về tương lai.

Những nỗ lực giao tiếp thường thất bại. Khi một công ty bảo hiểm lớn cài đặt một máy tính trong văn phòng Manhattan của cha tôi vào những năm 1980, anh ta đứng ở bàn làm việc phía sau bàn làm việc cho đến khi nghỉ hưu, trông có màu xanh lục với dữ liệu. Nó đã quá cũ để sử dụng.

Hôm nay là tương lai. Chúng tôi có một biển các ứng dụng, tiện ích di động và các sáng kiến ​​CNTT hướng đến doanh nghiệp. Nền kinh tế của chúng ta chịu áp lực, nếu các công ty muốn phát triển, thậm chí để duy trì nhanh hơn, nhân viên cần truyền thông CNTT hạng nhất. Và các giám đốc điều hành bây giờ đòi hỏi một sự hiểu biết đầy đủ về ý nghĩa kinh doanh CNTT.

Mặc dù căng thẳng, đây là một khoảnh khắc nở hoa cho CNTT. CNTT thế kỷ XX có tiềm năng phát triển bản thân, định hình tương lai cho mọi thứ từ điều hành doanh nghiệp đến phát triển và duy trì doanh nghiệp.

Ngay cả khi ảnh hưởng của CNTT mở rộng, sự phơi bày của nó bị thu hẹp. Quá trình mờ dần này là tự nhiên như quang hợp. “Họ làm việc tốt hơn, họ càng ít chú ý hơn”, Moderson nói. “Giao tiếp có lẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi, một phần vì đó là cách để tránh đường.”

Thêm vào bí ẩn của CNTT là sương mù của chữ viết tắt và các từ bị tấn công như “bắt cóc”. CNTT và tiếng Anh đơn giản đang có chiến tranh. Twin sẽ xem xét đã bao lâu để viết một lá thư ngắn.

Bài học từ Mực nang: Sử dụng Kế hoạch Truyền thông Chiến lược

Giao tiếp tốt hơn có thể cải thiện sự hài lòng với các dịch vụ CNTT và biện minh cho việc đầu tư vào CNTT. Họ có thể đưa CIO tiến lên trong tương tác với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và mở đường cho các CEO đóng vai trò là tác nhân thay đổi và nhà sử học trong toàn doanh nghiệp.

Các tổ chức CNTT có thể học hỏi từ một đối tác trá hình, người có thể lên sân khấu trung tâm nếu cần: Mực nang. Viện cơ sinh học có trụ sở tại Montana khuyến khích ngành công nghiệp nhân rộng thiết kế và hoạt động bền vững tương đối của bạch tuộc. Mực nang là nghề truyền thông, ảnh hưởng đến thế giới của họ bằng các chương trình phát sóng được thiết kế riêng và thực hiện các chiến lược của họ bằng một bộ công cụ đáng chú ý.

Ví dụ, mực nang giữ hai cánh tay để dọa thợ lặn, nhưng màu da, hoa văn và thậm chí kết cấu của chúng tương tác với các sinh vật khác. có thể thay đổi. Dải ngựa vằn được sử dụng để trượt. Phát hiện ánh sáng và âm thanh mà không có khả năng nghe mang lại cho họ trí thông minh và đo lường liên quan đến sức khỏe. Trong hai giây, mực nang có thể thay đổi từ vô hình sang khả năng hiển thị, một kỹ năng mà bộ phận CNTT sẽ yêu thích. Một video cho thấy cá trong hành động.

Mực nang được giúp đỡ bởi dự án truyền thông chiến lược xây dựng của họ, nhưng các tổ chức CNTT phải tự làm. Các dự án như vậy là phổ biến trong các bộ phận truyền thông của công ty. Và đối với các tổ chức CNTT, khái niệm này vẫn còn mới, nhưng tình hình đang thay đổi, Maderson nói.

Kế hoạch truyền thông chiến lược cho CNTT của Accergy bao gồm cả đối tượng bên trong và bên ngoài. “Đó là một tài liệu linh hoạt trình bày các hoạt động hàng năm và bị phá vỡ trong suốt cả năm,” Madison giải thích. Mục tiêu có hai mặt: thông báo và trau dồi thương hiệu CNTT: “Bạn muốn nói với mọi người những gì bạn đang cung cấp và nâng cao nhận thức về giá trị của CNTT”.

Một kế hoạch mạnh mẽ bao gồm một khu vực rộng lớn. Nó xác định đối tượng, khảo sát môi trường (như nhu cầu kinh doanh và xu hướng công nghệ), đặt mục tiêu và mục tiêu và đặt ngân sách. Nó cũng đặt một mốc thời gian cho các buổi giới thiệu hàng quý.

Dự án của Accergy nhắm đến ba đối tượng: nhân lực và giám đốc điều hành phi CNTT, nhân viên CNTT và các nhóm bên ngoài như giới truyền thông và khách hàng. Tổ chức của Modroson quản lý hơn 300 ứng dụng toàn cầu cho 187.000 người dùng cuối. “Bạn không thể viết một tác phẩm bao gồm tất cả mọi thứ”, ông nói. “Chìa khóa là sự đa dạng và lặp lại.”

Phân phối kế hoạch chiến lược bao gồm các bài viết tiêu chuẩn, thông cáo báo chí, sách trắng, thuyết trình PowerPoint và email. Moderson cho biết, ví dụ, “Mẹo công nghệ” của Accergy, một email hàng tháng, cung cấp cho nhân viên một bài viết ngắn về “Cách làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với công nghệ do CNTT cung cấp.” Một kế hoạch cũng nên bao gồm các bản cập nhật hàng năm về CNTT (như báo cáo thường niên) và các phương pháp cải tiến như chức năng web 2.0 như blog, podcast và nguồn cấp dữ liệu RSS.

Moderson cập nhật hàng năm về CNTT, hiện đang là năm thứ năm và có sẵn trực tuyến, là một báo cáo thường niên bao gồm “Chúng tôi là ai, chúng tôi đã làm gì và chúng tôi sẽ làm gì”, Moderson nói. Tóm tắt nó. ” “Nó được viết bằng ngôn ngữ mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng có thể hiểu được.” Ý tưởng vẫn đang đạt được chỗ đứng trong thế giới kinh doanh: “Nhiều tổ chức đã sao chép chúng tôi, rất thịnh vượng.”

Một điều thú vị nữa là Giải pháp hợp tác sáng tạo của Accergy, hay còn gọi là “Rượu nho”. Moderson giải thích rằng, sử dụng các công nghệ Web 2.0, nó là sự kết hợp của các công cụ khảo sát và “gazemo cập nhật kiểu Wikipedia cho phép nhân viên trả lời các câu hỏi và bỏ phiếu cho phản hồi tốt nhất”. CNTT xây dựng truyền thông về nhu cầu cấp thiết cho kết quả. Tìm kiếm một công cụ có thể hữu ích không chỉ cho CNTT, mà cho tất cả các thông tin liên lạc của công ty.

Xây dựng đội ngũ

Qua các bức tường của văn phòng kính của mình, Madrosen có thể thấy ba người: trợ lý điều hành, trưởng phòng nhân sự và lãnh đạo truyền thông CNTT. “Đây là ba người quan trọng nhất trong nhóm của chúng tôi,” Maderson nói thêm rằng tổ chức của anh ta có thêm các chuyên gia truyền thông và sử dụng các tác giả hợp đồng.

Mặc dù các chuyên gia truyền thông đóng quân tại IT, họ thuộc về tổ chức truyền thông tiếp thị của công ty Acckey. “Họ hiểu các thông điệp thương hiệu và mạng lưới của chúng tôi với các nhà quản lý và chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới.”

Tính hiện đại giải thích rằng sự vượt trội của giao tiếp là “đau đớn ở bên ngoài, nhưng chúng ta cũng vậy”. Modroson cho biết hầu hết các CIO đều có ưu thế về nhân sự, nhưng ông nghi ngờ rằng ưu thế giao tiếp ít phổ biến hơn hoặc ít kết nối mạnh hơn so với Accdvisor.

Moderson cho biết, với tư cách là một công ty toàn cầu 23 23,39 tỷ với hơn 187.000 nhân viên, 4.000 trong số họ đang làm việc trong lĩnh vực CNTT, năm người trong số họ làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Accdvisor. Là thiết thực cho Các tổ chức nhỏ hơn có thể sử dụng các nhóm truyền thông doanh nghiệp dựa trên dự án và thuê ngoài cho các tác giả hoặc cơ quan hợp đồng.

Đối với Modroson, giao tiếp bằng văn bản xuất sắc là nền tảng cho trách nhiệm của ông là CIO, một phần của việc điều hành CNTT như một doanh nghiệp. “Chúng tôi cần phải là người tham gia tích cực trong việc đại diện CNTT cho người dân, khách hàng nội bộ và khách hàng của chúng tôi.”

Mark Twain nhận thức rõ về một thách thức thiết yếu như vậy và giá trị của sự kiên trì. Trên mặt sau của phong bì Olivia Langdon đáng yêu vào năm 1868, Twain đã viết: “Tôi đã lấy ra một số chữ cái – và xé một số trong số chúng – nhưng tôi vẫn không thể cắt nó đủ ngắn – tuy nhiên. , Tôi sẽ thành công với thành công tiếp theo.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *