Các loại hệ thống truyền hình vệ tinh – TVRO và DBS

Các loại hệ thống truyền hình vệ tinh – TVRO và DBS

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ có một loại hệ thống truyền hình vệ tinh … nhưng bạn đã nhầm. Trên thực tế, có hai định dạng khác nhau của truyền hình vệ tinh: chỉ thu sóng truyền hình (TVRO) và vệ tinh phát sóng trực tiếp (DBS). Mỗi hệ thống truyền hình vệ tinh được thiết kế khác nhau và hoạt động theo cách riêng của nó. Dish Network, ví dụ, là một hệ thống DBS. Tuy nhiên, không phải tất cả các hệ thống truyền hình vệ tinh là DBS.

Dưới đây là bảng phân tích của từng hệ thống. Đọc về nó và hiểu rõ hơn về hệ thống truyền hình vệ tinh TVRO và DBS.

TVRO – Chỉ nhận TV

TVRO là hệ thống vệ tinh đầu tiên có sẵn để xem truyền hình vệ tinh tại nhà. Điều này đòi hỏi một món ăn tương đối lớn đường kính 3 đến 6 feet và làm việc trong một băng tần C. Tần số khoảng 4 4 Hz được gọi là băng tần C và yêu cầu một đĩa lớn hơn vì bước sóng của các tần số này dài hơn băng tần, đòi hỏi một đĩa nhỏ hơn khoảng 18 inch. Băng tần Q ở mức 12 đến 14 GHz.

Hệ thống TVRO cũng cần một món ăn năng động vì nó cần phải có tất cả các kênh của nhiều vệ tinh. Các vệ tinh băng tần C có ít kênh hơn các vệ tinh đồng băng, do đó cần nhiều vệ tinh hơn để cung cấp đủ các kênh. Các khả năng tồn tại trong hệ thống TVRO là bạn cũng có thể nhận các kênh miễn phí và nguồn cấp dữ liệu miễn phí từ các công ty tin tức chẳng hạn. Ví dụ: bạn có thể nhận được nội dung được chỉnh sửa được phát từ một nhóm tin tức ở đâu đó trong khu vực phủ sóng của vệ tinh. Họ truyền nội dung của họ đến trụ sở của họ bằng Vệ tinh C-Band. Nhiều loại thức ăn này là rẻ tiền và có sẵn cho mọi người với thiết bị phù hợp.

Hệ thống TVRO thường được gọi là Big Dish TV, Sea Band truyền hình vệ tinh và BUD (Big Ugly Dish).

DBS Vệ tinh phát sóng trực tiếp

Truyền hình vệ tinh đã được DBS hợp tác. Những vệ tinh này hoạt động ở tần số cao và có thể truyền tín hiệu công suất cao. Điều này có nghĩa là các tàu rất nhỏ có thể được sử dụng để nhận tín hiệu. Một đĩa nhỏ 18 inch là đủ để có được tất cả truyền hình vệ tinh thông qua truyền hình vệ tinh. Nếu bạn có một cái nhìn rõ ràng về phía nam, nó có thể có được truyền hình vệ tinh từ một căn hộ trên tầng mười. Đây là hệ thống được sử dụng bởi Dish Network và các nhà cung cấp truyền hình vệ tinh khác.

DBS dành cho tất cả mọi người. Đĩa vệ tinh nhỏ đến mức không có vật cản như các đĩa TVRO 3 đến 6 feet. Sau khi cài đặt, món ăn không cần bảo trì vì nó chỉ là một vệ tinh. Một số món ăn thực sự có từ 2 nguồn cấp trở lên, có thể nhận tín hiệu từ hơn 1 vệ tinh.

Không có kênh miễn phí có sẵn trên vệ tinh DBS vì nó thường được sở hữu và sử dụng bởi chính nhà cung cấp truyền hình vệ tinh Dish Network trong khi các vệ tinh TVR thường sử dụng cùng một không gian thuê không gian trên vệ tinh trong một thời gian giới hạn. Chúng tôi Ví dụ, các hệ thống TVRO là để vận chuyển vật liệu bất động giữa các lục địa, nhưng cũng trong một lục địa duy nhất.

DBS là một cài đặt đơn giản, chi phí thấp cho bất cứ ai có hệ thống này. Hầu hết các cài đặt đều miễn phí vì nó thực sự dễ làm. Tất cả những gì cần thiết là một chút kiến ​​thức về nơi tìm vệ tinh và công cụ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Một trình cài đặt đủ điều kiện sẽ xác định vị trí vệ tinh và hướng nó tới sự tiếp nhận tối đa trong vài phút.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *