3 mẹo để cải thiện giao tiếp

3 mẹo để cải thiện giao tiếp

Chúng ta có thể nghĩ rằng giao tiếp là dễ dàng, sau tất cả chúng ta liên lạc với nhau thông qua lời nói, văn bản, trực tuyến. Nhưng để giao tiếp tốt, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Và đừng quên rằng hầu hết các thông tin chúng tôi nhận được là phi ngôn ngữ, mặc dù hơi thở, tư thế và ngôn ngữ cơ thể của chúng tôi rất tinh tế.

Hãy xem xét ba cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Hãy xem ABC của chúng tôi.

Giao tiếp của bạn là A.

– do sự kiện này Yêu cầu bồi thường Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu một người thực sự cần giải quyết các nhu cầu nghiêm trọng, nhưng cần xác minh đúng cách. Có một câu nói cũ, ‘Bạn có thể chiến thắng cuộc chiến nhưng bạn có thể thua cuộc chiến’. Những cơn giận dữ bùng nổ, la hét và đe dọa có thể giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn, nhưng hậu quả lâu dài của việc đối xử như vậy là gì? Lắng nghe và nói chuyện từ thương mại, nơi cả hai bên đi ra với một số lợi thế trong khi duy trì phẩm giá của họ. Khám phá cách hiệu quả nhất để giao tiếp.

Tranh luận. Có ba loại lập luận khác nhau. Xây dựng, nơi mọi người đều chiến thắng và giải quyết mọi điểm bất đồng, phá hoại nơi không ai chiến thắng, mọi người đều rút lui khỏi cảm giác bị tổn thương và hư hỏng, và thứ ba, do đó, không phải ai cũng đồng ý Có, tìm hiểu thêm về ý kiến ​​của nhau và quay lại tôn trọng các kết quả khác nhau. Và quan điểm. Biết điều này có thể giúp bạn xem xét cách tốt nhất để đối phó với sự khác biệt trong tương lai.

Giao tiếp của bạn B

Nhà máy bia Có thể hữu ích Thật khó để tiếp tục chú ý khi ai đó đưa ra những lời giải thích dài dòng, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng hoặc căng thẳng. Thay vì cố gắng đánh lạc hướng hoặc biện minh cho tầm quan trọng của câu chuyện của bạn, hãy tập trung vào những gì quan trọng, thông điệp hoặc quan điểm chính của bạn là gì.

Trò đùa Bánh xe truyền thông của chúng tôi có thể được bôi dầu. Tốt hơn nữa, châm biếm yêu thương có thể cản trở một bầu không khí căng thẳng, cho phép mọi người đánh giá cao sự hài hước của tình huống và bắt đầu cười nhạo chính họ và nhau.

Ranh giới Khi nói đến cách chúng ta giao tiếp, điều quan trọng là phải tôn trọng điều đó. Chúng ta có thể nói gì, khi nào, như thế nào và với ai? Trước khi trả lời nhanh chóng, hãy xóa email hoặc ghi nhớ bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội rằng mọi người sẽ không nhất thiết phải nhớ những gì đã xảy ra với họ hoặc những gì họ nói, nhưng nhận xét của bạn. Và nhớ phản ứng. Đôi khi chúng ta cần tạm dừng và kiểm tra kỹ xem chúng ta có đang bước ra khỏi nhãn hiệu đó hay can thiệp vào điều gì đó không thực sự là mối quan tâm của chúng ta hay không.

Giao tiếp của bạn là C

Cuộc khủng hoảng. Đầu tư vào việc duy trì giao tiếp tốt trong mối quan hệ của bạn để bất kỳ vấn đề hoặc hiểu lầm nào có thể được xử lý trước khi chúng xảy ra. Điểm khủng hoảng. Đừng đợi cho đến khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng hoặc gây phiền nhiễu trước khi bạn bắt đầu nói chuyện với nhau. Cố gắng dành thời gian mỗi ngày để bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của bạn và để có một cuộc trò chuyện thực sự.

Do cuộc sống thường xuyên bận rộn của chúng tôi, chúng tôi cung cấp cho nhau các cập nhật tức thì hoặc chỉ đưa ra các hướng dẫn như ‘chúng tôi hết sữa’. Nhưng kết quả là, chúng tôi dần dần mất liên lạc với nhau và kết quả là chúng tôi có thể sống cùng nhau trong một phần của ngôi nhà thay vì như một cặp vợ chồng. Cố gắng ngồi và nói chuyện đúng cách mỗi ngày, ngay cả khi chỉ trong hai mươi phút trong rượu. Mối quan hệ của bạn là giá trị đầu tư.

– Sử dụng Thương hại Và đánh giá cao tầm quan trọng của việc lựa chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận. Chúng có thể là vết cắn lớn nhất trong tất cả các vũ khí của chúng ta, gây ra nỗi đau và sự thất vọng thực sự cho ai đó. Đồng thời, họ có thể nâng cao tinh thần của một người và thúc đẩy bản thân trở thành người giỏi nhất. Hãy nghĩ về những chi nhánh truyền cảm hứng này và làm thế nào lời nói của họ thể hiện một phong trào hoặc trở thành giá trị cao thúc đẩy chúng tôi tiếp tục phấn đấu để cải thiện. Chọn từ của bạn tốt.

Tự phê bình. Nhiều người nói chuyện gay gắt với chính họ hơn bất kỳ ai khác. Thật dễ dàng để uốn mình theo bất cứ điều gì mà chúng ta khó có thể nhận xét về hành vi của người khác. Xem xét cách bạn nói chuyện với chính mình, đặc biệt là khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch và bạn sẽ học được cách nhẹ nhàng và khoan dung. Tìm kiếm sự tích cực, tìm cách tự chữa lành vết thương và trở lại đúng hướng.

Tất cả giao tiếp tốt bao gồm kỹ năng lắng nghe. Thay vì tập trung hoàn toàn vào việc tìm kiếm một khoảng nghỉ trong cuộc trò chuyện, họ cần phải tập trung và có liên quan. Liên quan cuộc trò chuyện bằng văn bản hoặc bằng miệng của bạn với các chủ đề có liên quan dẫn đến một cuộc trò chuyện hai chiều thỏa mãn và thành công hơn là chạy hai tiếng vang riêng biệt và độc lập.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *