Home » Hệ thống điện thoại » 10 lợi ích hàng đầu của việc sử dụng hệ thống điện thoại tổng đài ảo

Nếu bạn sở hữu hoặc điều hành một công ty, bạn sẽ quen thuộc hơn với hệ thống điện thoại PBX (Trao đổi chi nhánh riêng). Mạng điện thoại địa phương này cho phép nhân viên / nhân viên của bạn truy cập các cuộc gọi điện thoại bằng cách chia sẻ các đường dây hoặc số điện thoại từ một số công ty bên ngoài. Nói cách khác, khách hàng gọi số điện thoại của công ty bạn có thể nhanh chóng được chuyển đến các đại lý hoặc chi nhánh thích hợp trong công ty của bạn.

Rõ ràng, có một hệ thống điện thoại PBX hiệu quả là điều cần thiết để điều hành bất kỳ công ty nào, dù lớn hay nhỏ. Do đó, việc lựa chọn và triển khai bất kỳ tổng đài nào cũng cần được xem xét nghiêm túc vì quyết định của bạn quyết định mức độ thành công của công ty bạn trong tương lai.

Trong những năm gần đây, nhiều chủ sở hữu và quản lý công ty đã lựa chọn hệ thống tổng đài ảo. Đây là các hệ thống điện thoại VOIP (Thoại qua IP) chạy trên web. Đây thường được gọi là dịch vụ “đám mây” vì các chương trình này được lưu trữ bởi các nhà cung cấp từ xa – một người ở cách xa cơ sở hoạt động của họ.

Tại sao các công ty chọn giải pháp ảo này? Có lẽ một yếu tố giải thích tại sao họ làm việc kém như vậy là do chi phí sử dụng trao đổi điện thoại ảo cao. Chúng được thảo luận chi tiết dưới đây và có lẽ đáng để biết nếu bạn đang xem xét một hệ thống tổng đài ảo.

1. Tổng hợp

Hãy đối mặt với nó Chúng tôi đã trở thành một thế giới máy tính hoàn toàn di động. Trong thế giới di động này, sự tích hợp đầy đủ của công ty bạn là con đường duy nhất phía trước. Sử dụng hệ thống tổng đài ảo sẽ tích hợp đầy đủ các hoạt động của công ty bạn vào môi trường không dây này và đồng bộ hóa tất cả các mạng của bạn với mạng máy tính của bạn.

2. Cài đặt hoặc cài đặt nhanh

Cài đặt hoặc thiết lập gần như nhanh chóng vì không có điện thoại cố định hoặc phần cứng để cài đặt. Việc sử dụng phổ biến điện thoại di động, máy tính bảng / máy tính xách tay di động khiến việc thiết lập một hệ thống tổng đài ảo khá khó khăn. Mặc dù nhiều nhà cung cấp điện thoại ảo cung cấp điện thoại VOIP chuyên dụng, công ty của bạn có thể sử dụng chúng, nhưng tùy thuộc vào quy mô hoạt động của bạn, điện thoại thông minh và máy tính hiện tại của bạn có thể đủ.

3. Chi phí phải chăng với khoản thanh toán hàng tháng

Các hệ thống điện thoại ảo thường có chi phí thấp hơn các hệ thống truyền thống – đặc biệt là khi bạn xem xét chi phí lắp đặt và bảo trì hệ thống điện thoại cố định. Có một khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn và các cuộc gọi đường dài trên hệ thống VoIP sẽ trở nên rẻ hơn.

4. Hoàn toàn có thể mở rộng

Một hệ thống điện thoại ảo có thể mở rộng hoàn toàn – bạn có thể thêm các dòng hoặc số trong vài giây. Yếu tố này rất quan trọng nếu công ty của bạn phát triển nhanh và bạn muốn giữ chi phí ở mức tối thiểu.

5. Nơi tự do

Với dịch vụ điện thoại dựa trên web, bạn và nhân viên của bạn có quyền truy cập đầy đủ vào dịch vụ này bất kể họ ở đâu. Sự tự do của nơi này có nghĩa là công ty của bạn không còn bị giới hạn ở một nơi nữa. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là khách hàng có thể đến công ty của bạn 24/7 trong năm, 365 ngày một năm.

6. Linh hoạt

Các hệ thống điện thoại ảo này rất linh hoạt khi quản lý cuộc gọi. Nếu bạn đang làm việc với một ngân sách nhỏ, có nhiều tùy chọn, bao gồm thư thoại, định tuyến trực tiếp hoặc thậm chí là thư ký ảo.

7. Thuận tiện

Một lần nữa, có một hệ thống dựa trên web sẽ mang lại rất nhiều lợi ích vì bạn và nhân viên của bạn không còn bị giới hạn ở một nơi. Các cuộc gọi có thể được truy cập từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào, vì vậy đó là một sự thuận tiện lớn cho nhân viên của bạn.

8. Cải thiện giao tiếp khách hàng

Các hệ thống ảo có thể mang lại sự tương tác tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt nếu chúng được cấu hình đúng nơi người dùng ngay lập tức được chuyển đến đúng dịch vụ hoặc nhân viên có thể giải quyết vấn đề hoặc vấn đề của họ trong vài phút. Tôi có thể giải quyết

9. Internet fax

Hầu hết các nhà cung cấp điện thoại ảo này cũng cung cấp internet hoặc fax trực tuyến như một tính năng bổ sung có thể là một lợi ích lớn cho các công ty. Fax trực tuyến là di động, dễ dàng, linh hoạt và rẻ hơn nhiều so với các phương thức fax truyền thống.

10. Cạnh tranh

Cạnh tranh là một lợi thế rất lớn mà bất kỳ công ty nào cũng nên xem xét tìm kiếm một giải pháp ảo hoặc đám mây cho các hoạt động mạng điện thoại của họ. Bất kỳ chủ sở hữu sẽ phải xem xét liệu có một hệ thống điện thoại di động, có thể mở rộng, linh hoạt, thuận tiện, hiệu quả chi phí và tích hợp đầy đủ vào web sẽ làm cho công ty của bạn cạnh tranh hơn?

Có mười lý do hoặc lợi ích chính cho lý do tại sao bất kỳ công ty nào cũng nên xem xét lựa chọn dịch vụ điện thoại PBX ảo. Tuy nhiên, bất kể mức độ hấp dẫn của một số lợi ích này có vẻ như thế nào, giống như tất cả các quyết định kinh doanh, đây là cuộc gọi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*